• Hiệp sĩ giao thông Đào Thị Liên

BTĐKT - Hơn 20 năm sống ven Quốc lộ 5, tận mắt chứng kiến những tai nạn thương tâm xảy ra trên xa lộ tử thần này, bằng tấm lòng lương y như từ mẫu, bà Đào Thị Liên, hội viên Hội Chữ thập đỏ xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã âm thầm cứu giúp hàng trăm người bị nạn.

• Giáo sư - Tiến sĩ Bùi Đức Phú - Người thầy thuốc nhân dân

(BTĐKT) - GS. TS. Bùi Đức Phú sinh ngày 06 tháng 7 năm 1956; quê quán xã Thuận Lộc, huyện Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Hiện này ông đang giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Bộ Y tế. Ông tốt nghiệp Đại học Y Huế năm 1981; học nội trú ngoại khoa tại Bệnh viện Việt Đức và Đại học Y khoa Hà Nội, bảo vệ luận án tiến sĩ tại Đại học Y khoa Hà Nội năm 1995. Ông đã hai lần tu nghiệp tại Pháp vào các năm 1988 - 1990, 1997 - 1998 và đã bảo vệ xuất sắc luận văn lấy bằng chuyên khoa sâu về phẫu thuật tim tại Đại học Rennes và bằng về phẫu thuật nội soi tại Đại học Strasbourg. Từ năm 2010, ông là Chủ tịch Hội Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực Việt Nam.