Chuẩn bị tổ chức trọng thể lễ trao tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho cá nhân và gia đình có công với cách mạng
Ngày: 17.04.2018
Sáng 16/4/2018, Ban Tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đã tổ chức họp để chuẩn bị tổ chức trọng thể lễ trao tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho cá nhân và gia đình có công với cách mạng vào dịp sinh nhật Bác 19/5.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2018); thực hiện các Quyết định số 42/QĐ-CTN và Quyết định số 43/QĐ-CTN ngày 11/01/2018 của Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 74 bà mẹ thuộc tỉnh Kiên Giang; Quyết định số 1534/QĐ-CTN và Quyết định số 1535/QĐ-CTN ngày 31/7/2017 của Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc tặng thưởng Huân chương Độc lập cho gia đình có con độc nhất và nhiều con là liệt sĩ.

Toàn cảnh cuộc họp BTC lễ ngày 16/4/2018

Để việc tổ chức trao tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho cá nhân và gia đình có công với cách mạng diễn ra trang trọng, chu đáo, an toàn và tiết kiệm nhằm ghi nhớ, tôn vinh công lao to lớn của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phát huy và giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Ban Tổ chức đã đề ra kế hoạch tổ chức buổi lễ và phân công các thành viên trong công tác chuẩn bị và tại buổi lễ. Theo đó, buổi lễ dự kiến sẽ diễn ra vào sáng ngày 18/4/2018, và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Kiên Giang với thành phần dự lễ gồm lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ sinh sống tại địa bàn thành phố Rạch Giá; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh có liên quan; đại diện lực lượng vũ trang, tuổi trẻ tỉnh Kiên Giang; lãnh đạo cấp ủy, UBND và một số phòng ban có liên quan cấp huyện; bà mẹ, thân nhân các bà mẹ, đại diện các gia đình được khen thưởng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùnh” và Huân chương Độc lập lần này; phóng viên báo, đài.

Các thành viên Ban tổ chức buổi lễ đã thống nhất cao với kế hoạch của UBND tỉnh và phân công chuẩn bị cho buổi lễ đảm bảo diễn ra trang trọng, chu đáo, an toàn và tiết kiệm./.